So sánh CFA vs MBA. Chứng chỉ nào tốt hơn?

So sánh giữa CFA vs MBA. Chứng chỉ nào tốt hơn?

Iface xin đưa một vài so sánh CFA và MBA chứng chỉ nào nên học hơn? Nói chung thì cũng không thể khẳng định chứng chỉ nào tốt hơn, chỉ có mấy điểm sau được coi là lợi thế của CFA:

1. Thời điểm học:

MBA thì rõ ràng bạn phải xong đại học, thậm chí 1 số nước yêu cầu số năm kinh nghiệm làm việc nhất định mới được apply; còn CFA, giờ đa phần các bạn sinh viên năm 2, năm 3 là đã đi học roài. Như vậy, khi ra trường chắc chắn cơ hội nghề nghiệp đã đến với bạn rồi;

2. Chi phí bỏ ra:

Chi phí cho chứng chỉ CFA rẻ hơn khá nhiều so với chứng chỉ MBA (nhất là khi để so sánh 1 chứng chỉ MBA của 1 trường có mức độ danh giá ngang với CFA thì chi phí có thể đắt hơn đến >5 lần)

3. Danh tiếng:

CFA thì ở đâu cũng giống nhau, đã được công nhận trên thế giới rồi; còn MBA thì tuỳ nhé: tuỳ nước, tuỳ trường. Thế nên mới có chuyện thạc sỹ thất nghiệp nhiều thế ở Việt Nam ?. Còn với CFA, chắc chỉ khi bạn thích thất nghiệp thôi ?
Đôi điều phân tích điểm lợi thế của CFA, tất nhiên cũng tuỳ vào định hướng nghề nghiệp cũng như cơ cấu thì trong nhiều trường hợp bạn sẽ lựa chọn học MBA. Còn nếu mọi thứ dư dả, recommend giờ học CFA, vài năm kinh nghiệm, có cơ cấu lên sếp thì khẩn trương học MBA ^^

Xem thêm các khóa khai giảng CFA mới nhất của Iface TẠI ĐÂY

Để tham gia trao đổi, chia sẻ tài liệu, thông tin mới nhất về CFA mời các bạn join group: CFA Corner

Để được tư vấn trực tiếp, đăng ký khóa học CFA của Iface, bạn đăng ký tại đây: http://bit.ly/dangkycfa

2 thoughts on “So sánh CFA vs MBA. Chứng chỉ nào tốt hơn?

  1. Pingback: Môn học Quantitative trong CFA level 1 - IFACE - SUCCESS WITH BIG4

  2. Pingback: Tổng quan về chứng chỉ CFA - Khóa học CFA của Iface

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *