Kinh nghiệm thi Big4 – Nguyễn Thị Ánh

Đại học Thương Mại ♥

Kinh nghiệm thi Big4 từ bạn Nguyễn Thị Ánh – Học viên Success with Big4 – Khóa 5
Pass: Tax & Audit- Deloitte

Chào các bạn , mình là Ánh- một cô gái bé nhỏ đến từ trường Thương Mại. Chắc đối với các bạn, vào đại học là khoảnh khắc đánh dấu bước ngoặt lớn trong cuộc đời . Còn mình, cả cuộc sống của mình dường như sang một trang mới chỉ mới cách đây hai tháng. Chạm tay vào cánh cửa Deloitte dường như là một ước mơ quá lớn mà hai năm về trước mình chỉ dám mơ ước trong thầm lặng. Bạn có hiểu cái cảm giác không dám nói ra ước mơ của mình vì sợ ánh mắt e ngại của mọi người không?. Và chính Iface đã kéo mình ra khỏi mặc cảm đó…

Còn nhớ gần hai năm về trước, mình có nhắn tin cho cô Dung khi còn là một sinh viên cuối năm hai. Vậy mà hơn nửa năm sau, cô mới khai quật được dòng tin nhắn của mình bị bỏ lỡ trong hộp thoại ( nghe như kiểu” có duyên ắt sẽ gặp ấy nhỉ” ^^). Khi nghe cô nói cô sẽ tổ chức một buổi chia sẻ định hướng cho các em, mình hào hứng lắm. Mình rủ nguyên cả team thân thiết ( có Tuấn Anh, có Nga, có Thương- những người bạn đồng hành và cũng đã trưởng thành từ Iface) đi cùng. Chẳng hiểu lúc đó niềm tin ở đâu ra mà mình cứ khăng khăng khẳng định với các bạn ấy là “Đi đi, hay lắm”:). Lại chẳng hề dễ dàng gì khi bắt đầu, khi mà ngay buổi định hướng đầu tiên, trời mưa to tầm tã. Một con bé đạp xe lóc cóc, đi lạc quãng đường gấp ba lần, vẫn cứ kiên trì đi đến nơi bằng được dù thật sự lúc vừa bị ướt mưa, vừa lạc đường đã muốn bật khóc và bỏ về lắm rồi. Đến nơi thấy quá nhiều bỡ ngỡ, Iface chỉ nhỏ nhắn thôi nhưng cảm giác ấm cúng lắm. Nghe những chia sẻ thẳng thắn của cô, chúng mình được khai sáng phần nào dù thật sự mình vẫn chưa hiểu ba giai đoạn rõ ràng lắm đâu.

 

Chúng mình vẫn nhớ cô nói “Các em có 9 tháng để chuẩn bị và cô với các anh chị giảng viên sẽ luôn đồng hành với các em”. Thế là mình với các bạn như được truyền động lực vậy, học ACCA, học Tiếng Anh và giai đoạn quan trọng nhất là khóa Success with Big4. Tất nhiên mọi chuyện chẳng hề dễ dàng gì cả, khi mà bài test thử của mình trước giai đoạn khóa Success tệ vô cùng. Mình dường như cảm thấy rõ ánh mắt thất vọng của cô khi chấm bài của mình vậy. Lúc ấy, mình đã buồn và lo lắng lắm. Nhưng thật kỳ lạ, cô dường như chẳng bỏ rơi bọn mình, cô vẫn an ủi và truyền niềm tin, ý chí cho chúng mình rất nhiều. Trải qua những vòng thi đầy thử thách, điều mình cảm thấy an tâm chính là nguồn cổ vũ lớn lao từ Iface. Có nơi đâu mà cô và các anh chị theo sát từng bước như thế, từ góp ý cho những lỗi sai nhỏ nhặt trong CV, kiến thức kế-kiểm, tài chính, IQ, Essay…Mình cảm thấy Iface như một đại học tổng hợp thu nhỏ và các anh chị giảng viên thật quá là tuyệt vời. Trước các vòng thi, cô chẳng quên nhắc nhở chúng mình cần chú ý trang phục thế nào, ăn ngủ đúng giờ, và gửi tới chúng mình những lời chúc ấm áp.

Lúc biết kết quả, mình như vỡ òa trong hạnh phúc, chỉ biết gọi ngay cho cô, chắc lúc đó cô cũng cảm nhận được giọng nói run run nhưng vui sướng của mình. Và mình cũng cảm nhận được qua đầu dây bên kia có nụ cười của cô.
Iface thật tuyệt khi có cô.

Iface thật tuyệt khi có chị Hồng- một người chị đã yêu thương và support cho mình và các bạn của mình quá nhiều. Chị đã thật kiên nhẫn với những đứa em nhỏ khờ khạo và đến với chị khi vốn Tiếng Anh chẳng có gì nổi bật.

Iface thật tuyệt khi có những người bạn cùng chí hướng, và rất rất nhiều sắp trở thành đồng nghiệp của nhau dưới ngôi trường lớn hơn và thử thách hơn- Big4.

Khi viết những dòng này, mình vừa hoàn thành tiết mục cheering của Deloitte về. Mình thấy quá biết ơn những gì Iface đã đem lại- một môi trường làm việc ao ước, một con đường sự nghiệp rộng mở hơn. Và giờ đây, mình thật sự tâm niệm điều này “Chẳng sợ ước mơ lớn, chỉ sợ không đủ can đảm để theo đuổi”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *