Kinh nghiệm thi Big4 – Nguyễn Khánh Nam

Kinh nghiệm thi Big4 của Nguyễn Khánh Nam

Đại học Ngoại Thương

Pass: PwC, Deloitte & EY

May mắn mình là người trải qua kỳ tuyển dung của 3 big Deloitte, EY và PwC và tạch từ CV của KPMG :P, mình muốn viết bài này để chia sẻ lại những kinh nghiệm  cũng như một số tips đã giúp mình qua các vòng thi được gọi là “fair for everyone” này.

Hi vọng bài chia sẻ sẽ giúp ích cho những bạ cùng đam mê với  mình cũng như giúp các bạn khác hiểu thêm về quá trình thi tuyển của các công ty nước ngoài.

Đầu tiên là PwC – Big mình lực chọn ký offer thực tập 😀

PwC là big có ít thông tin nhất cho sinh viên và vẫn thường bị coi là sang chảnh, ở Keangnem mà :v, nhưng mình thì luôn thấy PwCer luôn nice kinh khủng và rất đáng để học tập. Toàn bộ quá trình tuyển của PwC cũng gần như không có chút nào về technical, họ quan tâm chủ yếu đến mind-set, teamwork và cả khả năng Tiếng Anh nữa co PwC có nhiều client nước ngoài lớn.

Vòng 1: CV: Gần như là không loại, chỉ những ai chuẩn bị quá sơ sài hay quá tệ thì sẽ không qua thôi vì sau khi đóng CV 1 ngày sẽ có thông báo mời các bạn tham gia test luôn.

Vòng 2: Online Assessment + Essay Test: 1 bài kiểm tra online và 1 bài thi essay. Về bài thi essay sẽ rất gấp, 1 đến 2 ngày sau khi nhận được mail, thi trong 30’ về các chủ đề hơi giống như task 2 IELTS, hãy viết rõ rang và có các supporting points. Online Assessment được thực hiện qua CEB, bạn có thể làm ở nhà hoặc bất cứ nơi đâu, truy cập vào link được gửi và chỉ được làm 1 lần, bao gồm 3 bài test. Verbal 30 câu True, False, Not Given trong 19 phút; Numberial 18 câu trong 25 phút, chỉ cần có khả năng đọc hiểu tốt và số học vừa đủ thì đây không phải là một khó khăn quá lớn đâu. Cuối cùng là Personality Test 104 câu, không giới hạn thời gian, PwC muốn hiểu rõ hơn về tính cách của các thí sinh. Bạn sẽ được cho một khoảng thời gian vài ngày để hoàn thành bài thi Online Assessment, sau đó kết quả sẽ dựa trên cả vòng CV và 2 bài Online + Essay.

Vòng 3: Group Assessment: ~1h, số lượng cat hi cũng khá nhiều, tận 3 ngày tại PwC Office, 6 – 7 người 1 nhóm => ~180 người. Các bạn sẽ được vào 1 phòng kín với đầy đủ trang thiết bị, ngồi quanh bàn oval với 3 observers: 1 từ bên HR và 2 là supervisor. Sau màn short introduction thì chị HR sẽ đưa topic cho các bạn, mọi người có 5’ selft-study, brainstorm, 30’ discussion, 10’ presentation. Chú ý là PwC không cho bầu leader, note take, time keeper, mọi người đều phải làm việc của mình, đóng góp cho nhóm, time sẽ có HR nhắc. Topic của PwC khá thú vị, 2 đề năm nay mình biết là “Leader is born, not trained” Agree/Disagree; “Là con gái bạn muốn là hot girl không? Là con trai bạn muốn người yêu là một hot girl không?”. Do các topic luôn có 2 luồng ý kiến nên mọi người cần hòa giải và đưa ra ý kiến thống nhất cuối cùng. Kết quả sẽ có sớm 2 ngày sau ngày phỏng vấn nhóm cuối cùng và vòng 4 diễn ra 3,4 ngày sau đó. Vòng này có tỉ lệ “tàn sát” rất lớn, có thể fail cả nhóm, khoảng 40% được qua thôi 😛

Vòng 4: Final Interview: từ 10 – 40 phút tùy các bạn, mình là 20 phút. Hai anh chị phỏng vấn: 1 là Audit Director, 1 là Audit Manager. Không khí cũng rất thoải mái, 2 anh chị cũng chia sẻ, hôm đó mình tự thấy thể hiện over-confidence quá, không biết là có bị đánh giá sao không cơ mà 2 bên cũng cười nhiều, lúc cuối khi mình hỏi lại 1 câu thì anh Director còn make joke xong trả lời rất hay nữa 😀

 

Từ năm 2015 thì Deloitte thay toàn bộ quá trình tuyển chọn bằng cuộc thi “Breaking the Limit”.

Vòng 1: CV Screening: Theo như số liệu mình hóng được thì có khoảng cỡ gần 2000 đơn và đến khi thi vòng 2 có khoảng 700 người, vì là tuyển intern nên không yêu cầu khắt khe ở vòng này, chỉ loại những người có hồ sơ quá tệ.

Vòng 2: Test gồm 5 phần: Accouting, Auditing, IQ + Verbal, Finance + Tax, Essay. 100% English. Mỗi phần đều chiếm 20% tổng số điểm thế nên là các bạn hãy làm bài 1 cách thong minh đừng quá tập trung vào phần khó với bản thân. Đề của Deloitte về technical có thể mói khó và căng nhất trong tất cả các firm, các bạn sẽ được phát 1 tập giấy A4 cỡ 30 trang và làm trong 1h30’ nhé.

Accounting tập trung khá nhiều và thông tư 200, ai học ACCA F3 thì thấy không ứng dụng được mấy đâu.

Auditing thì vừa tầm là những phần cơ bản của ACCA F8. IQ + Verbal là phần nhẹ nhàng nhất, có thể làm nhanh vậy nên đừng có bỏ lỡ. Finance + Tax thì là những kiến thức chung, có thể hỏi như là GDP mục tiêu của VN năm 2016 là bao nhiêu? Hay tax rate của 1 trong 4 loại thuế chính. Essay thì thường sẽ về topic lien quan đến nghề kiểm toán.

Vòng 3: Group Interview: Đến vòng này còn khoảng 150 người, chia ra làm 6 – 7 người/nhóm sẽ được giao chung 1 bài test và thực hiện trong khoảng hơn 1h dưới sự giám sát của Senior Mangager và HR. ở Deloitte, vòng này sẽ được chọn để thảo luận và thuyết trình Tiếng Anh hay Tiếng Việt. Năm nay thi về 1 BCTC với các sự kiện đi kèm sau đó yêu cầu tính các chỉ số tài chính rồi chọn các mảng cần tập trung audit cũng như có risk lớn.

Vòng 4: Final Interview: vòng này còn cỡ 100 người, do vòng 3 loại không nhiều thời gian chỉ được báo trước qua mail 1,2 ngày nên là ai được thi vòng 3 hãy chuẩn bị sẵn tinh thần. Vòng này “nhẹ nhàng” thôi, 20 phút hoặc có thể hơn mìn vào phòng tâm sự với 2 interviewer: 1 là Manager Director và 1 là Vice HR Mangaer, do không có chuyên ngành đúng nên mình chỉ bị hỏi lướt theo kiểu “khai thác tiềm năng”, những câu mình bị hỏi cũng dựa khá nhiều vào câu trả lời trước đó, vậy nên hãy nghĩ kĩ trước khi nói. Riêng với Deloitte, phần technical có thể được trả lời bằng Tiếng Việt hoặc Tiếng Anh.

 

EY khác với các big còn lại có quá trình tuyển ngắn gọn và khá nhanh, chỉ có 3 vòng thôi.

Vòng 1: CV Screening: do chỉ có 3 vòng nên ngay từ đầu đã được EY loại khá nhiều, là big yêu cầu cao nhất về GPA (>8/10 hoặc 3.2/4) nếu bạn không cần khá nổi bật để được làm 1 candidate đó >J

Vòng 2: Apptitude Test: >300 candidates, gồm: Accounting, Auditing, Tax. IQ, General Krownledge, Essay với hệ số 20/10/20/20/20/10 (mình không nhớ 100%). Thời gian làm 2h. Nếu đã làm test Deloitte thì sẽ thấy EY rất nhẹ nhàng, tình cảm, không có áp lực nhiều về thời gian. Accouting rất cơ bản và có nhiều phần như ACCA F3, Auditing thì vẫn giống ACCA F8. Tax thì hỏi về 4 thuế CIT, PIT, VAT, CT, định nghĩa hoặc tính theo công thức. IQ có 10 câu thì sẽ có khoảng 2,3 câu khá là challenging tùy vào cách nhìn nhận mỗi người, Essay cũng sẽ về những chủ đề quen thuộc liên quan đến công việc. Kết quả có khá muộn, gần 2 tuần và Interview sẽ ngay sau đó 2,3 ngày thôi.

Vòng 3: Final Interview: Mình không rõ cong bao nhiêu thí sinh nhưng phỏng vấn trong 2 ngày, kết quả sẽ được thong báo 1 ngày sau. Họ không thực sự hỏi nhiều mà nói thẳng là hãy thuyết phục họ để trao cho mình 1 offer, thể hiện sao cho họ nên chọn mình. Ngoài ra dựa trên câu trả lời thì họ sẽ xác minh một phần kiến thức mình nói xem có chính xác không, nhẹ nhàng không chuyên sâu đâu. Vì không có background đúng chuyên ngành nên anh Manager luôn concern về kiến thức cũng như commitment của mình, tuy nhiên cũng không hỏi quá khó mà chỉ ở mức khai thác khả năng thôi 😀

EY bắt đầu thi vào đầu tháng 10 kết thúc thi vào giữa tháng, nhanh gọn, Office EY ở Corner  Store Buiding khá là đẹp J Số lượng Offer cũng ~50, ngoài ra còn tuyển theo nhiều nguồn khác nhau như “Challenge for Growth” riêng cho FTU, “Pathway for Success” cho NEU (sinh viên năm 3), TAC (Talent Auditor Cup). Nhiều người bảo mình muốn già nhanh thì chọn EY vì việc sẽ intensive nhất, cơ mà “no pain, no gain”!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *