Giới thiệu tổng quan KPMG

Trụ sở: NETHERLANDS

SLOGAN: “Cutting through Complexity”

1, Tổng quan về KPMG

      KPMG là một trong những nhà cung cấp dịch vụ nghề nghiệp lớn nhất thế giới và là một trong Big Four ngành kiểm toán, cùng với PricewaterhouseCoopers (PwC), Ernst & Young (E&Y) and Deloitte Touche Tohmatsu(Deloitte). Trụ sở chính của công ty được đặt ở Amstelveen, Hà Lan.

KPMG có hơn 136.500 nhân viên trên toàn thế giới và cung cấp địch vụ nghề nghiệp tại hơn 140 quốc gia. KPMG có 3 kênh dịch vụ chính: Kiểm toán, Thuế, và Tư vấn quản lý.

Tháng 12/2015, KPMG, hãng kiểm toán nhiều năm đứng ở vị trí thứ 4 trong nhóm Big Four, mới công bố doanh thu của năm tài chính 2015 đạt 24,44 tỷ USD

2, Quá trình hình thành và phát triển

Công ty được thành lập năm 1870 khi William Barclay Peat mở một tổ chức kế toán tại London. Năm 1877 công ty kế toán Thomson McLintock mở một văn phòng tại Glasgow và vào năm 1911 William Barclay Peat & Co. và Marwick Mitchell & Co. sáp nhập thành Peat Marwick Mitchell & Co, sau này được gọi là Peat Marwick.

Trong lúc đó năm 1917 Piet Klynveld mở công ty kế toán tại Amsterdam. Sau đó được nhập với Kraayenhof thànhKlynveld Kraayenhof & Co.

Năm 1979 Klynveld Kraayenhof & Co. (Hà Lan), Thomson McLintock (Hoa Kỳ) and Deutsche Treuhandgesellschaft (Đức) sáp nhập thành KMG (Klynveld Main Goerdeler) như một tổ chức nghề nghiệp phi chính phủ để tiến tới thành lập mộtcông ty quốc tế trụ sở ở Châu Âu. Tiếp theo vào năm 1987 KMG và Peat Marwick tham gia vào vụ đại hợp nhất đầu tiên trong ngành kế toán và tạo nên công ty gọi là KPMG. Năm 1991 được đổi tên là KPMG Peat Marwick McClintock nhưng năm 1995 lại quay trở lại tên cũ KPMG và được lấy làm tên thương mại cho đến ngày nay.

3, KPMG Việt Nam

Nằm cùng tòa nhà với PwC tại Keangnam, trên tầng 46 là trụ sở của KPMG. Có mặt cùng với PwC từ năm 1994, công ty gốc Hà Lan này hiện tại đã có trên 1000 nhân viên trên cả nước. Văn phòng ở Hồ Chí Minh của KPMG tọa lạc tại Tầng 10, tòa nhà Sunwah, đường Nguyễn Huệ, Quận 1. Ngày 17/12/2015 vừa qua, KPMG đã chính thức mở thêm trụ sở thứ 3 tại Việt Nam ở Đà Nẵng với tham vọng trở thành doanh nghiệp cung cấp dịch vụ kiểm toán – thuế – tư vấn hàng đầu Việt Nam.

KPMG đã chính thức mở thêm trụ sở thứ 3 tại Việt Nam ở Đà Nẵng với tham vọng trở thành doanh nghiệp cung cấp dịch vụ kiểm toán – thuế – tư vấn hàng đầu Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *