Chuẩn bị gì cho kỳ thi CFA?

Vượt các kỳ thi CFA Level 1, 2 và 3, trở thành CFA Charterholder , là một quá trình rất khó khăn và căng thẳng. Để vượt qua bài kiểm tra CFA, bạn không chỉ cần trí tuệ  mà còn sự bền bỉ, siêng năng, sáng tạo và ý chí mạnh mẽ để vượt qua các khó khăn. Càng chuẩn bị kỹ càng cho các kỳ thi, khả năng vượt qua nó càng cao hơn. Bởi vậy, Iface dành cho bạn một bài viết: Chuẩn bị gì cho kỳ thi CFA?

Tổng quan

Theo CFA Institute, sau đây là một số thông tin về chứng chỉ này:

  • Cần trung bình 4 năm để hoàn thành chương trình
  • 6 tháng chuẩn bị cho mỗi kỳ thi
  • Thời gian học tối thiểu 250 giờ = 10 giờ mỗi tuần (trên thực tế, người dự thi báo cáo học trung bình 322 giờ)
  • Tỷ lệ vượt qua trung bình 10 năm từ 2007 đến 2017 là 43% ở tất cả các Level ( Level I,  Level II,  Level III ), với tỷ lệ vượt qua thấp nhất ở Level I.

Từ các thông số trên, có thể thấy quá trình học CFA không hề dễ dàng. Nhưng đừng nản lòng, hãy xem những lời khuyên sau đây để chuẩn bị tốt hơn nhé!

Xây dựng chiến lược học tập cụ thể

Ngoài các kỹ năng và kiến thức cần thiết mà mỗi bài thì yêu cầu, bạn phải phát triển một chiến lược thi cụ thể trong việc quản lý thời gian, đánh giá kỹ năng và thực hiện nhiều bài kiểm tra thử.

Quản lý thời gian luôn là kỹ năng cá nhân cần thiết khi bạn cần hoàn thành bất kỳ việc gì, nhất là khi quá trình học và thi CFA khá dài. Nếu bạn không có kế hoạch và deadline cụ thể thì  với lượng kiến thức các môn học lớn, bạn dễ bị chậm, tồn đọng kiến thức và khó có thời gian ôn tập và làm bài tập. Như vậy, bạn cần lên kế hoạch cụ thể các khoảng thời gian học, ôn tập, làm các bài kiểm tra mẫu theo từng giai đoạn, từng môn học.liên quan đến thời gian cần thiết cho việc học, và cũng để làm bài kiểm tra.

Chiến thuật học CFA Level 1

Đánh giá kỹ năng liên quan đến việc xác định phần nào mạnh nhất và phần nào yếu nhất. Tầm quan trọng của việc xác định điều này là để bạn có thể phân bổ nhiều thời gian hơn để nghiên cứu những phần mà bạn yếu hơn và dành ít thời gian hơn cho những phần mà bạn có xác suất vượt qua tốt nhất. Trong các phần trắc nghiệm của bài kiểm tra, bạn phải tìm hiểu những câu hỏi sẽ bỏ qua và quay lại sau nếu có thời gian. Bạn cần chắc chắn những phần mình hiểu và tránh lãng phí quá nhiều thời gian vào các phần khó, chưa hiểu mà có thể quay lại nghiên cứu sau.

>>>Đọc bài viết: Chiến lược học CFA Level 1

Ngoài việc củng cố sự tự tin hơn khi làm bài kiểm tra thực tế, làm bài kiểm tra định kỳ giúp xác định các phần cần nghiên cứu bổ sung, làm rõ khả năng quản lý thời gian của bạn và khiến bạn quen dần, tự tin hơn khi thi thật. Vì vậy, hãy làm thật nhiều bài tập và các đề thi thử trong thời gian học và ôn tập.

Hãy tham gia một khóa học

Ưu điểm của việc tham gia một khóa luyện thi CFA là giúp bạn tập trung vào một số phần của kỳ thi một cách thường xuyên, cũng như giúp bạn nắm bắt được nội dung môn học nhanh hơn, có bạn cùng ôn tập để tránh bỏ dở giữa chừng. Nhiều khóa học sẽ yêu cầu học viên làm bài kiểm tra mẫu theo thời gian và sau đó giúp họ xác định các điểm yếu.

Có thể nói, tham gia khóa học giống như tìm một “người dẫn đường” cho bạn, giúp con đường vốn khó khăn trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Khai giảng CFA Level 1

Hiên nay, có rất nhiều trung tâm, doanh nghiệp địa phương, cơ sở đào tạo cung cấp các khóa học và thi CFA online, offline, bạn có thể tự mình nghiên cứu và chọn lựa khóa học phù hợp với nhu cầu học và địa điểm của mình.

>>>>>>Xem thông tin khóa học CFA Level 1 của Iface ngay tại đây

Kết luận

Như vậy, lời khuyên chung cho việc chuẩn bị thi CFA là hãy tìm hiểu kỹ thông tin, lên chiến lược học tập tốt và tham gia khóa học CFA để có lợi thế lớn hơn. Kỳ thi CFA chắc chắn không hề dễ dàng đối với nhiều người, nhưng Iface tin rằng, chỉ cần chuẩn bị tốt, chăm chỉ, có ý chí thì bạn sẽ đạt được kết quả tốt.

Xem thêm các khóa khai giảng CFA mới nhất của Iface TẠI ĐÂY

Để tham gia trao đổi, chia sẻ tài liệu, thông tin mới nhất về CFA mời các bạn join group: CFA Corner

Để được tư vấn trực tiếp, đăng ký khóa học CFA của Iface, bạn đăng ký tại đây: http://bit.ly/dangkycfa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *