CHIẾN LƯỢC HỌC CFA LEVEL 1

CHIẾN LƯỢC HỌC CFA LEVEL 1

Kỳ thi CFA được chia thành ba cấp độ (level) mà thí sinh cần trải qua, mỗi level có 1 bài thi duy nhất bao gồm kiến thức của rất nhiều môn. Chính vì vậy, nếu không có chiến lược học: học môn nào trước, môn nào sau, môn nào là nền tảng của môn nào thì bạn sẽ rất dễ bị hoảng và nản. Đặc biệt là các bạn mới bắt đầu bước vào Level đầu tiên!

Bài viết xin nhấn mạnh vào cấp độ 1 (level I) của kỳ thi CFA.Level này yêu cầu người học hiểu và nắm các kiến thức tổng quan về thị trường và các công cụ tài chính, chưa đòi hỏi tính ứng dụng và khả năng phân tích sâu.

Cụ thể, chương trình học được chia thành 10 môn học với tỷ trọng khác nhau bao gồm: Ethics, Financial Reporting Analysis, Fixed Income, Portfolio Management, Derivatives, Quantitatives, Alternatives, Equity Investment, Economics và Corporate Finance.

💕 Trong suốt khóa học, các bạn được hướng dẫn trên 60 chủ đề từ các môn học này với trình tự sắp xếp có chủ đích nhằm giúp các bạn kết nối và hệ thống các môn học thành một góc nhìn toàn cảnh hơn về tài chính.
 Quantitatives (Định lượng) – cung cấp các công cụ tính toán cơ bản về lãi suất (discounted rate), tỷ suất sinh lời (return), giá trị các dòng tiền (time value of money), các công cụ về thống kê (statistics), xác suất (probabilities) và các kiểm định (hypothesis testing).
 Portfolio management (Quản trị danh mục đầu tư) – Áp dụng các kiến thức về Quant, người học được giới thiệu và ứng dụng công thức tính trong môn portfolio management. Người học được cung cấp cách quản lý danh mục tài sản, mối quan hệ các tài sản và những rủi ro tổng quát trên thị trường: rủi ro hệ thống (systematic risk), và rủi ro phi hệ thống (unsystematic risk).
 Economics (Kinh tế học) – trang bị các kiến thức tổng quan về nền kinh tế vi mô và vĩ mô. Từ đó, người học có những góc phân tích về rủi ro hệ thống (systematic risk) trên thị trường tài chính.
 Corporate finance (Tài chính doanh nghiệp) – cung cấp các kiến thức nền về hoạt động doanh nghiệp, các dự án ảnh hưởng đến “sức khỏe” của doanh nghiệp như thế nào? Các khái niệm về quản trị doanh nghiệp (corporate governance)? Tổng hợp các kiến thức ấy, người học sẽ đưa ra các nhận định cơ bản về rủi ro phi hệ thống (unsystematic risk).
 Financial reporting analysis (Phân tích báo cáo tài chính) – người học sẽ tìm hiểu các khái niệm, kỹ năng cơ bản về phân tích báo cáo tài chính, một trong những bước quan trọng đánh giá khả năng tài chính của một doanh nghiệp.
 Equity (Chứng khoán vốn) – áp dụng các kiến thức về phân tích báo cáo tài chính, người học sẽ được cung cấp các công cụ định giá chứng khoán vốn: chiết khấu dòng tiền (discounted cash flow), định giá theo phương pháp P/E, định giá theo tài sản ròng (net asset value).
 Sau đó, người học sẽ được giới thiệu các sản phẩm tài chính khác và các định giá cơ bản trong môn Fixed Income (Chứng khoán nợ – chủ yếu là trái phiếu), Derivatives (Chứng khoán phát sinh), Alternatives (Các sản phẩm đầu tư khác).

💕 Các giảng viên của Iface đã nghiên cứu rất kỹ nội dung từng môn, với kinh nghiệm học và dạy trước đây, đã xây dựng chương trình học khoa học, để các bạn có thể tiếp thụ được tất cả các môn của CFA một cách có logic, từ đó việc học trở nên dễ dàng hơn.

Xem thêm các khóa khai giảng CFA mới nhất của Iface TẠI ĐÂY

Để tham gia trao đổi, chia sẻ tài liệu, thông tin mới nhất về CFA mời các bạn join group: CFA Corner

Để được tư vấn trực tiếp, đăng ký khóa học CFA của Iface, bạn đăng ký tại đây: http://bit.ly/dangkycfa

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *