CFA Scholarships – Học bổng CFA

CFA Scholarships – Học bổng CFA

Nếu bạn còn lo ngại về học phí thi, thì có tin vui là CFA luôn có khá nhiều loại học bổng để tài trợ cho các thí sinh, và chi phí còn lại chỉ còn khoảng 1/3 tổng chi phí ban đầu. Iface tổng hợp lại các loại học bổng phổ biến nhất mà các bạn hay giành được: Access Scholarship; Women Scholarship và Student Scholarship.

1. Access Scholarship

• Học bổng này giảm phí xuống chỉ còn $250 thôi, dành cho cả 3 level, và cho tất cả các thí sinh (không phân biệt nghề nghiệp, giới tính, v.v.).

Thông tin chính thức từ CFA Institute ở đây: https://www.cfainstitute.org/progra…/cfa/scholarships/access

• Học bổng này sẽ được sử dụng cho kì thi của năm sắp tới, ví dụ, bạn nộp đơn trong năm 2018, nếu được trao học bổng, bạn được sử dụng học bổng này cho kì thi tháng 6/2019 hoặc tháng 12/2019. Thời gian mở đơn apply là 1/3 đến 15/9.

• Học bổng có thể apply nhiều lần cho các lần thi khác nhau. Và có rất nhiều trường hợp được học bổng liên tiếp 2 – 3 lần. Thế nên với các bạn apply cho từ level 1, nếu các bạn tiếp tục apply hàng năm và đủ điều kiện, rất có thể bạn sẽ được 3 lần học bổng cho 3 lần thi đó nhé.

2. Women Scholarship

• Học bổng dành cho đối tượng nữ, cũng áp dụng cho cả 3 level và giảm tổng chi phí thi xuống còn $350. Link:
https://www.cfainstitute.org/progra…/cfa/scholarships/womens

• Học bổng theo dạng first come first nên nếu apply sớm sẽ được review trước và có thể được thông báo kết quả sau đó ít nhất là 4 tuần. Sẽ không có deadline chính xác mà học bổng sẽ đóng khi số lượng học bổng được trao hết cho các thí sinh apply.

• Có 2 kỳ apply là giai đoạn từ 1 tháng 9 cho kì thi tháng 12, và giai đoạn từ 1 tháng 2 cho kỳ thi tháng 6.

3. Student Scholarship

• Link: https://www.cfainstitute.org/programs/cfa/scholarships/student?

Học bổng này sẽ giảm tổng chi phí thi xuống còn $350.
• Học bổng này dành cho đối tượng là các bạn SV, thuộc các trường và chuyên ngành có liên kết với CFA Institute, thông tin các trường, ngành học có thể apply bạn có thể cập nhật trên web của CFA Institute https://www.cfainstitute.org/about/universities/university-affiliation?).

Hiện tại, theo cập nhật của Iface, Việt Nam có các trường: FTU (chuyên ngành TCNH); Hanu (TCNH); Tôn Đức Thắng University (TCNH) và Đại học KTQD HCM (TCNH & Kế toán)

• Thời hạn nộp cho học bổng này 01/02 cho kỳ thi Tháng 6 và 01/9 cho kỳ thi tháng 12.

Kinh nghiệm chia sẻ về bài essay apply học bổng (Theo Zest)

• Không có 1 chuẩn nào cho 1 bài essay hay 1 bản kê khai tài chính giúp bạn đạt học bổng. Các bạn được học bổng có chia sẻ là bài essay của các bạn bám theo lý do thực sự của bản thân khi học CFA và những core value của chương trình CFA, ví dụ: nâng cao kiến thức tài chính, tận dụng cơ hội ở các nước phát triển, xây dựng cộng đồng những người học CFA, nâng cao ethics và minh bạch thị trường, vạch ra lộ trình rõ ràng cho từng level. Đối với ý học bổng này giúp bạn đạt được điều gì, thì các bạn cũng đưa ra 1 -2 câu tình trạng hiện tại của bản thân và sự cần thiết của học bổng này. Như vậy có thể thấy, 1 tips quan trọng là mình link được core value của chương trình CFA và motivation/purpose của bản thân.

• Với trường hợp các bạn apply học bổng nhiều hơn 1 lần, bài essay sử dụng không thay đổi quá nhiều so với lần đầu apply, có update thêm các thông tin mới về bản thân như level thi, tình trạng nghề nghiệp hay tình trạng tài chính. Bản thân nội dung chính không thay đổi nhiều một phần vì câu hỏi essay giữ nguyên hàng năm, và hỏi về việc tại sao học chương trình CFA và nó giúp gì cho bạn. Thế nên đúng là về căn bản nếu mục tiêu từ đầu khi theo đuổi CFA không thay đổi thì bài viết cũng không có gì khác biệt.

Nguồn: CFA Institute

Xem thêm các khóa khai giảng CFA mới nhất của Iface TẠI ĐÂY

Để tham gia trao đổi, chia sẻ tài liệu, thông tin mới nhất về CFA mời các bạn join group: CFA Corner

Để được tư vấn trực tiếp, đăng ký khóa học CFA của Iface, bạn đăng ký tại đây: http://bit.ly/dangkycfa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *