Cái giá của nghề kiểm toán

1, Kiểm toán, đi công tác nhiều nơi, ăn đặc sản vùng miền, ngắm cảnh đẹp địa phương.

Uống rượu, những món mình bị dị ứng, khó ăn. Xa người yêu những dịp lễ tết. Trải nghiệm cảm giác yêu xa.

2, Kiểm toán, tiếp xúc với rất nhiều hệ thống kế toán, tài chính khác nhau. Do vậy khi bạn cần mở công ty riêng, hoặc là trưởng phòng kế toán của một công ty mới, bạn có thể áp dụng được thông lệ tốt nhất cho bộ phận của mình.
=
Cả tuần để tìm hiểu một hệ thống kế toán, không biết đêm ngày.

3, Kiểm toán, đi tới nhiều khách hàng, gặp gỡ tiếp xúc nhiều người, từ nhân viên, tới trưởng phòng, giám đốc, cũng học hỏi được nhiều điều cả về kiến thức kinh doanh cũng như vốn sống
=
Cả đêm mất ngủ vì mai gặp giám đốc khách hàng mới, hỏi trước kiểm toán viên kỳ trước về thông tin khách hàng để hiểu rõ về họ. Chuẩn bị tinh thần uống rượu. Cả tuần chuẩn bị đọc trước tài liệu khách hàng năm trước và biến đổi năm nay để trao đổi.
4, Kiểm toán, có được một CV đẹp, do vậy đi xin việc dễ hơn. Từ kiểm toán bạn cũng có thể xin sang rất nhiều lĩnh vực hay ho khác như : Tài chính/ Đầu tư, Kiểm toán/ Kiểm soát nội bộ, Kế toán trưởng, Chứng khoán, Ngân hàng….
=
Quãng thời gian làm kiểm toán, tâm trí và các áp lực trải qua, khối lượng công việc, Sức khoẻ tuổi trẻ,…
5, Kiểm toán, lương cao hơn của kế toán (Nhiều bạn bảo rằng Lương của kế toán trưởng so với lương của Audit Senior cao hơn là đúng. Tuy nhiên sẽ không so được với lương của Audit Manager nhé. Hơn nữa sau khoảng từ 3- 5 năm làm kiểm toán, bạn có thể ra ngoài làm một kế toán trưởng “xịn” với mức lương cao cấp hơn nhiều)
=
Tất cả.

 

➤ Những đức tính cần có của một kiểm toán viên

➤ Thách thức của ngành Kiểm toán độc lập Việt Nam trong hội nhập TPP

➤ Excel trong kiểm toán

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *