5 lý do khiến mọi người đổ xô đi học CFA

Ngày nay, tài chính luôn là lĩnh vực chưa bao giờ hết hot, trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này thật sự là niềm ao ước của tất cả các bạn có hứng thú với ngành. Tuy nhiên sự cạnh tranh gay gắt và những hiểu biết còn hạn chế là một thử thách lớn đối với rất nhiều bạn muốn gia nhập vào lĩnh vực này. Trên con đường này, nhiều bạn đã tìm đến CFA như là một điểm khởi đầu nhằm tạo lợi thế cạnh tranh. Vậy vì sao CFA lại khiến mọi người đổ xô đi học như thế?  Theo dõi ngay bài viết này của Iface để tìm đáp án!

CFA là gì?

Chương trình CFA (Chartered Financial Analyst) là chương trình đào tạo chuyên nghiệp được công nhận trên toàn cầu, cung cấp nền tảng vững chắc các kỹ năng phân tích đầu tư, quản lý danh mục đầu tư, kết hợp với kiến ​​thức thực tế mà bạn sẽ cần trong ngành đầu tư ngày nay. Nó cũng nhấn mạnh vào các tiêu chuẩn đạo đức và chuyên nghiệp cao nhất được yêu cầu phải tuân theo.

Để tìm hiểu tổng quan về CFA, hãy đọc bài viết sau: http://iface.org.vn/tong-quan-ve-cfa/

1 – Lý do khiến mọi người đổ xô đi học CFA – Thăng tiến không giới hạn.

CFA CharterHolder là tấm vé vàng để bạn chạm đến công việc mơ ước của mình trong lĩnh vực tài chính. Nó sẽ cung cấp những kiến ​​thức chuyên sâu trong các lĩnh vực phân tích đầu tư tài chính, quản lý tài sản và đạo đức nghề nghiệp, tăng cường lượng thông tin cập nhật và cải thiện hiệu suất làm việc. Các công ty tài chính lớn trên thế giới (đóng vai trò bên mua, vd: các tổ chức đầu tư như quỹ tương hỗ, quỹ hưu trí, và các công ty bảo hiểm mua phần lớn chứng khoán cho mục đích quản lý tiền) thường ưu tiên các ứng viên có chứng chỉ CFA hơn là MBA, vì tính chuyên sâu và cụ thể trong từng lĩnh vực tài chính mà CFA mang lại. Do đó, một khi có trong tay chứng chỉ CFA, bạn có nhiều lựa chọn nghề nghiệp hơn, và tất nhiên sẽ thăng tiến tốt hơn.

2 – Con đường sự nghiệp trong lĩnh vực tài chính càng ngày càng được mở rộng.

Nếu trở thành CFA CharterHolder bạn sẽ nắm trong tay một loạt các kiến thức, công cụ về phân tích đầu tư tài chính. Lợi thế là bạn có thể mở rộng cơ hội việc làm trong ngành tài chính như:

 • Các nhà phân tích nghiên cứu
 • Quản lý quỹ
 • Đo lường hiệu quả hoạt động
 • Quản trị rủi ro
 • Vai trò quản lý tài sản
 • Người quản lý danh mục đầu tư
 • Cố vấn tài chính
 • Nhà chiến lược tài chính
 • Đầu tư thay thế
 • Ngân hàng đầu tư
 • Quỹ đầu tư tư nhân
 • Tài chính cấu trúc
 • Giảng viên tài chính

Đây đều là những công việc hay ho và đáng mơ ước với rất nhiều người theo đuổi tài chính.

3 – Chứng chỉ chất lượng với giá trị toàn cầu

Hiện nay, CFA Institute có mạng lưới toàn cầu với hơn 150.000 chuyên gia tại hơn 165 quốc gia trên thế giới. Vì vậy, nó là một trong những bằng cấp chuyên nghiệp được công nhận rộng rãi nhất trên Thế giới về tài chính.  Sự thừa nhận toàn cầu  ấy thể hiện  thông qua việc CFA dễ dàng chuyển đổi thành các bằng cấp khác ở nhiều quốc gia trên thế giới . Ví dụ, nếu bạn định chuyển sang châu Á làm việc, các nhà tuyển dụng ở châu Á cũng sẽ tra cứu được CFA của bạn được cấp tại châu Âu và thừa nhận bạn như một thành viên của CFA Institute. Tại Việt Nam, sở hữu chứng chỉ CFA bạn sẽ được thi chuyển đổi để lấy Chứng chỉ hành nghề trong lĩnh vực chứng khoán và quản lý quỹ.

4 – Mức thu nhập tuyệt vời

Theo Salary Expert thì mức thu nhập trung bình của các CFA CharterHolder tại Việt Nam rơi vào khoảng hơn 440 triệu VNĐ/năm. Mức lương của những người sở hữu bằng CFA thường cao hơn người sở hữu bằng MBA (theo Wiley Efficient Learning).

Ngoài ra, CFA còn cung cấp đầy đủ kiến thức cũng như công cụ để bạn có thể tự mình tạo ra cho mình những khoản đầu tư cá nhân, tăng thêm nguồn thu nhập thụ động, giúp bạn có một cuộc sống sung túc hơn. Dễ thấy, với CFA, mức thu nhập của bạn sẽ cải thiện đáng kể.

5 – Học phí hợp lý

Trên thực tế, khi quyết tâm theo ngành tài chính và phân vân giữa CFA và MBA, nhiều người đã chọn CFA không chỉ vì những điểm thuận lợi về giá trị trong tương lai mà còn vì chi phí hợp lý hơn rất nhiều với chứng chỉ MBA. Theo thống kê, học phí CFA chỉ bằng khoảng 30 – 40% học phí MBA, trong khi đó CFA còn có nhiều chương trình học bổng hấp dẫn cho nhiều dạng đối tượng.

Hơn nữa, thời gian và công sức học CFA cũng không quá nhiều và bạn hoàn toàn có thể sắp xếp được, ví dụ như học vào buổi tối, cuối tuần, lịch rảnh,… chứ không yêu cầu dành toàn bộ quỹ thời gian của bạn cho việc học này.

Sau khi đọc 5 lý do khiến mọi người đổ xô đi học CFA, hi vọng bạn sẽ có cơ hội hiểu thêm về chứng chỉ này, tạo động lực cho con đường học tập CFA của bạn!

Xem thêm các khóa khai giảng CFA mới nhất của Iface TẠI ĐÂY

Để tham gia trao đổi, chia sẻ tài liệu, thông tin mới nhất về CFA mời các bạn join group: CFA Corner

Để được tư vấn trực tiếp, đăng ký khóa học CFA của Iface, bạn đăng ký tại đây: http://bit.ly/dangkycfa

 

One thought on “5 lý do khiến mọi người đổ xô đi học CFA

 1. Pingback: Môn học Quantitative trong CFA level 1 - IFACE - SUCCESS WITH BIG4

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *