3 LƯU Ý QUAN TRỌNG ĐỂ LÀM TỐT BÀI THI ACCA

Trong bài viết gồm những thông tin được thu thập từ những Prize winner, ACCA đã chia sẻ một số mẹo để đạt kết quả tốt trong kỳ thi ACCA. Sau đây tổng hợp là 3 lưu ý quan trọng để làm tốt bài thi ACCA.

Sắp đến ngày thi – làm thế nào để chuẩn bị?

Khi nói đến những ngày cận kề kỳ thi, có rất nhiều ý kiến ​​khác nhau nhưng tất cả đều đồng ý về tầm quan trọng của việc có đủ thời gian để chuẩn bị đúng cách – đặc biệt là nếu bạn đang làm việc tại một công ty – vì điều này có thể giúp giảm lo lắng và giúp bạn cơ hội thư giãn trước khi thi ngày.

Rebekah Debono, dành vài ngày cuối cùng để ôn tập: “Tôi luôn sử dụng vài ngày cuối cùng trước kỳ thi để ghi nhận những điểm quan trọng, như từ viết tắt, định nghĩa và tính toán tiêu chuẩn. Đối với tôi, điều này rất quan trọng để tìm thêm điểm và tôi cũng sử dụng thời gian này để tóm tắt các giáo trình phức tạp hơn.”. Jasreen Kaur nói: “Trong tuần cuối trước khi thi tôi xem lại tất cả các câu trả lời của năm trước và xem xét cách các câu hỏi đã được đặt ra.

Sử dụng các bài thi trước để luyện tập và để làm chủ kỹ thuật thi

Nếu có một kỹ thuật luyện thi mà tất cả các học viên ACCA đều đồng ý thì đó là thực hành trên các bài thi trước. Thông qua hành động này, học viên có thể xác định được những điểm yếu của mình và cũng là một trong những cách để áp dụng kỹ thuật thi. Nhiều người đạt Prize Winner sử dụng các bài thi trước đây để kiểm tra các kỹ năng như quản lý thời gian và lập kế hoạch trả lời và đặc biệt là làm quen với áp lực thời gian thi.

Một mẹo hữu ích khác là luyện tập ‘tốc độ đọc’ để bạn có thể tận dụng tối đa 15 phút đọc khi bắt đầu bài kiểm tra, và tất cả những Prize Winners đều không thể hiểu được kế hoạch đánh dấu và lập kế hoạch trả lời phù hợp.

Trong kỳ thi – tập trung và hiệu suất

Khi đối mặt với bài thi, Prize Winners áp dụng một số chiến lược để cải thiện hiệu suất của họ. Họ bắt đầu bằng cách đọc toàn bộ bài viết – không chỉ là văn bản cốt lõi để họ biết những gì họ phải làm và có thể lên kế hoạch cho phù hợp; họ cũng đọc tất cả các yêu cầu câu hỏi trước khi bắt đầu câu trả lời; và họ cố gắng trình bày câu trả lời gọn gàng và rõ ràng.

Nếu câu hỏi khó trả lời thì hãy cố gắng hết sức trong thời gian bạn đã phân bổ (khoảng 1,8 phút cho mỗi điểm) và sau đó tiếp tục. Bạn nên viết cho đến cuối cùng vì càng nhiều thông tin bạn cung cấp thì bạn càng có nhiều cơ hội đạt được điểm.

Tóm lược:

  • Làm cho nghiên cứu và sửa đổi một hoạt động thường xuyên – bị kỷ luật.
  • Thực hành trong các bài kiểm tra trước đây – không chỉ đọc, nhưng làm nó.
  • Quản lý thời gian của bạn để trả lời câu hỏi.

Mời bạn join group Iface – ACCA tutor để cùng chia sẻ và có thêm nhiều nguồn tài liệu hữu ích nhé:

https://www.facebook.com/groups/iface.accatutor/

Nguồn: https://www.accaglobal.com/sg/en/student/sa/study-skills/dec2013-przewinners.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *